Quy trình thẩm định vay tín chấp

Quy trình thẩm định vay tín chấp
Trong cuộc sống ngày nay, ai cũng có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp vì điều dể hiểu là thủ tục rất đơn giản và thời gian có tiền cũng nhanh mà không cần thế chấp gì cả. Nhưng ít ai biết được rằng quy trình cho vay tiêu dùng tín chấp sẽ gồm những bước nào? Hôm nay Vay Tiêu Dùng 247 sẽ cho các bạn câu trả lời.
Tiến trình hồ sơ thường bao gồm 5 bước:
 
1. THU THẬP HỒ SƠ
Thường khách hàng có nhu cầu vay tín chấp thì điều cần quan tâm đầu tiên là một bộ hồ sơ cần những gì để vay được.Hiện tại trên thị trường tài chính có rất nhiều tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp nên mỗi tổ chức sẽ có những loại giấy tờ bắt buộc riêng nên nếu cần biết rõ thêm về hồ sơ thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến SĐT: 0915.880.977 để được tư vấn cụ thể hơn. Thời gian thu thập hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất lớn vào chính thiện chí của người đi vay vốn. Khi bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nắm được thủ tục cần làm thì bạn sẽ rút ngắn đi thời gian chờ đợi được ngân hàng cho vay.
 
2. KIỂM TRA HỒ SƠ: 
Bước này là cửa vào hồ sơ vay vốn của bạn. Hồ sơ sau khi đã được bạn chuyển cho nhân viên ngân hàng thì người này sẽ về xem xét kỹ xem có thiếu gì không để bổ sung tránh trường hợp khi gửi hồ sơ lên thì bị trả về sẽ rất mất thời gian. Sau đó hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang cho một nhóm chuyên kiểm tra hồ sơ và sẽ nhập liệu thông tin của bạn lên hệ thống của ngân hàng để tiếp tục các bước tiếp theo. Để tránh trường hợp khách hàng làm giả hồ sơ thì sẽ có một bộ phận kiểm tra kỹ về tính pháp lý của các giấy tờ nên tốt nhất là bạn đừng làm giả hồ sơ.
 
3. THẨM ĐỊNH PHONE 
Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì vướn mắc thì bạn sắp biết rằng bạn có được ngân hàng chấp nhận cho vay tiêu dùng tín chấp rồi đấy. Vì những bước còn lại thường thời gian rất ngắn, chẳng hạn như bước THẨM ĐỊNH PHONE này. Bên ngân hàng sẽ dùng nghiệp vụ của mình để thẩm định những thông tin của bạn xem có chính xác không. Hãy cẩn thận, nếu thực sự bạn đang gian lận thì bạn sẽ bị phát hiện ngay.
 
4. THỰC ĐỊA
Thực địa là gì? Chắc nhiều bạn sẽ hỏi như vậy. Vâng thực địa là việc Ngân hàng sẽ cho người xuống nhà của bạn hoặc công ty của bạn để kiểm tra chắc chắn rằng những địa chỉ bạn cung cấp là chính xác.
 
5. GIẢI NGÂN 
Đây là bước cuối cùng mà mọi người đều mong chờ đó là được Ngân hàng chấp nhận cho bạn vay tiêu dùng tín chấp. Lúc này bạn chỉ cần ra ngân hàng và đem tiền về để dùng vào nhu cầu của mình thôi.
 
Và lưu ý rằng để thời gian hồ sơ của bạn được giải ngân nhanh thì bạn phải luôn theo sát nhân viên tín dụng làm hồ sơ cho bạn để họ cập nhật tình trạng hồ sơ, tránh tình trạng hồ sơ cuả bạn bị từ chối nhưng bạn không hề hay biết.
 
Nếu có thắc mắc chị có thể liên hệ SĐT: 0915.880.977 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.
 

ĐĂNG KÝ VAY TRỰC TUYẾN

Đăng ký vay trực tuyến để nhận nhiều khuyến mãi - ưu tải từ vaynganhang24h.net