Giải pháp vay vốn kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập

Giải pháp vay vốn kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập
Trước giờ, vốn vay kinh doanh chưa bao giờ là dễ tiếp cận đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ chứ chưa nói đến doanh nghiệp mới thành lập. Vì hiện nay không chỉ đơn giản là có tài sản thế chấp là DN có thể được vay vốn ngân hàng để kinh doanh mà còn phải chứng minh được tính khả thi của phương án sản xuất kinh doanh và khả năng tài chính của DN. Chính vì vậy vốn kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập là chủ đề được đưa ra thảo luận nhiều nhất trên nhiều diễn đàn hiện nay. Dựa trên những thông tin chúng tôi ghi nhận thì có 3 giải pháp chính được xem là khả thi để giúp DN mới tiếp cận thành công vốn vay kinh doanh.
 
1.Tìm kiếm nguồn vốn kinh doanh thông qua hợp đồng ba bên
Trở ngại lớn nhất cho các doanh nghiệp mới thành lập khi tiếp cận vay vốn sản xuất kinh doanh là thiếu tài sản bảo đảm và uy tín chưa có. Như vậy đối với trường hợp này, ngân hàng có thể không trực tiếp cho vay nhưng có thể đứng ra làm môi giới cho DN với những người có nguồn tiền nhàn rỗi có nhu cầu đầu tư. Giải pháp này sẽ giúp cho DN có vốn kinh doanh, nguồn tiền nhàn rỗi sẽ được sinh lời với mức lãi suất cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm, và ngân hàng sẽ có nguồn thêm nguồn thu từ phí dịch vụ thông qua các giao dịch.
 
Tuy nhiên, thực tế giải pháp vay vốn kinh doanh này chưa phát huy được hiệu quả  vì tâm lý của người có tiền nhàn rỗi sẽ ngại rủi ro vì nghĩ ngân hàng không dám cho vay thì sao họ có thể. Do đó mặc dù doanh nghiệp có trả lãi suất cao bao nhiêu thì người có tiền cũng tỏ ra khá e dè. Theo một gợi ý giải pháp khác, tốt nhất DN mới hoạt động nên nhờ những người thân có tài sản đứng ra bảo lãnh cho doanh nghiệp vay vốn ngân hàng.
 
2.Cho doanh nghiệp vay vốn kinh doanh theo hình thức vay tín chấp
Hiện nay các ngân hàng cho vay kinh doanh yêu cầu khách hàng phải có tài sản bảo đảm có tính thanh khoản tốt. Ví dụ như nhà đất có vị trí đẹp, còn đất nông nghiệp hay đất rừng thì rất khó để thế chấp, còn các tài sản là động sản như máy móc, thiết bị thì cũng gặp khó khăn trong khâu thẩm định.
 
 
Không vay kinh doanh được bằng thế chấp tài sản, một số doanh nghiệp chuyển sang thế chấp các khoản phải thu cho ngân hàng. Đây là một dạng cho vay tín chấp ngân hàng dựa trên dòng tiền của doanh nghiệp mà một số ngân hàng đang triển khai. Đây là một trong những giải pháp tốt để giúp DN mới thành lập có thể gỡ khó khi tiếp cận vốn vay kinh doanh.
 
3.Vay vốn kinh doanh bằng việc “bám” theo các đối tác lớn
Cho vay kinh doanh cũng được xem là việc ngân hàng đầu tư vào doanh nghiệp đi vay do đó niềm tin là điều quan trọng. Có thể thấy rằng các tập toàn lớn, công ty uy tín có lịch sử tín dụng tốt luôn được các ngân hàng “săn đón” để cho vay, thậm chí là không cần phải thế chấp tài sản.
 
Như vậy, là một doanh nghiệp mới thành lập nhưng có những đối tác là những DN lớn thì DN có thể tận dụng uy tín để vay vốn ngân hàng thông qua thế chấp các khoản phải thu.
 
Đề cập đến vấn đề niềm tin giữa ngân hàng và doanh nghiệp thì các chuyên gia tài chính nhận định rằng nó đang giảm sút trầm trọng đăc biệt là sau thời gian khủng hoảng kinh tế. Hiện nay các doanh nghiệp rất khó có thể tiếp cận vốn ngân hàng do điều kiện cho vay bị thắt chặt. Vậy làm sao để ngân hàng có niềm tin vào doanh nghiệp?
 
Việc lấy lại niềm tin từ ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng là khả năng thích nghi của doanh nghiệp. Sau khủng hoảng kinh tế, bài học rút ra cho doanh nghiệp là hãy bám chắc vào lĩnh vực kinh doanh chính của mình và liên tục theo dõi thị trường, phân tích và điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp. Một khi thị trường ổn đinh, phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, niềm tin khôi phục thì chắc chắn ngân hàng sẽ rộng cửa cho vay.
 
Thực tế là có rất nhiều hình thức vay vốn ngân hàng dành cho doanh nghiệp cả tín chấp và thế chấp, vì thế nếu anh chị thực sự có nhu cầu vay nhưng không có thời gian để tìm hiểu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các gói vay tín chấp doanh nghiệp, vay thế chấp doanh nghiệp ưu đãi và tốt nhất thị trường tài chính.
 
Hotline: 0969.83.22.79 - 0915.880.977

ĐĂNG KÝ VAY TRỰC TUYẾN

Đăng ký vay trực tuyến để nhận nhiều khuyến mãi - ưu tải từ vaynganhang24h.net